ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG VỀ XÃ SƠN HÀ
           Sơn Hà là xã vùng thấp của huyện Bảo Thắng, có địa hình gồm các dải thung lũng hẹp chạy dài theo Sông Hồng, suối Nhù và nhiều khe nước nhỏ trên địa bàn, khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí trung bình 60 - 86%, có tổng diện tích tự nhiên 2.152,25 ha. Có 1.568 hộ với 5.755 khẩu, có 12 dân tộc cùng chung sống. Toàn xã có 10 thôn, hiện nay xã có 01 thôn vùng ba (Trà Chẩu). Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp và chăn nuôi và thủy sản chiếm 32%, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng 38%, thương mại, dịch vụ tiền công tiền lương 30%.Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Sơn Hà đã tập trung lãnh đạo phát triển toàn diện về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ và giảm tỷ lệ nông, lâm nghiệp.

Sơn Hà là xã vùng thấp của huyện Bảo Thắng, có địa hình gồm các dải thung lũng hẹp chạy dài theo Sông Hồng, suối Nhù và nhiều khe nước nhỏ trên địa bàn, khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí trung bình 60 - 86%, có tổng diện tích tự nhiên 2.152,25 ha. Có 1.568 hộ với 5.755 khẩu, có 12 dân tộc cùng chung sống. Toàn xã có 10 thôn, hiện nay xã có 01 thôn vùng ba (Trà Chẩu). Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp và chăn nuôi và thủy sản chiếm 32%, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng 38%, thương mại, dịch vụ tiền công tiền lương 30%.Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Sơn Hà đã tập trung lãnh đạo phát triển toàn diện về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ và giảm tỷ lệ nông, lâm nghiệp.