BẢO THẮNG RỰC RỠ CỜ HOA MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948-15/10/2023),  trong những ngày này, không khí đón chào ngày kỷ niệm lớn của toàn Đảng bộ đang khẩn trương, sôi nổi.

Những ngày này, trên khắp các nẻo đường, con phố của huyện  Bảo Thắng đều tràn ngập sắc đỏ cờ hoa. Những tấm băng rôn, khẩu hiệu lớn được căng treo trang trọng, cờ hoa đỏ thắm rực rỡ trên khắp các tuyến đường; Ngã tư vòng xuyến – khu vực trung tâm của huyện được trang hoàng rực rỡ một màu cờ hoa, cùng các cụm pa-nô lớn, nhỏ, băng rôn có khẩu hiệu tuyên truyền ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu được đặt ở vị trí thuận lợi dễ nhìn. Qua đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước của mỗi người dân.

Hưởng ứng các phong trào thi đua hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ huyện, Tại các địa phương trong huyện, nhiều phong trào, công trình, phần việc thi đua được triển khai sôi nổi.

Tại TT Phố Lu người dân tích cực trỉnh trang nhà cửa,  vệ sinh sạch sẽ  khu dân cư, cheo cờ hoa, đèn trang trí rực rỡ, xây dựng các tuyến phố nhiều hoa, sáng đèn, tạo môi trường đô thị ngày càng khang trang sạch đẹp, tất cả đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu, nhằm hướng tới chào mừng sự kiện quan trọng này.

Có thể thấy, những ngày này Bảo Thắng đang trở thành một Đại công trường đúng nghĩa. Trụ sở hành chính huyện được khởi công đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (15/10/1948-15/10/2023). Công trình công viên văn hóa khánh thành đưa vào sử dụng với nhà truyền thống trưng bày các hiện vật, tư liệu lịch sử quá trình hình thành và phát triển của huyện Bảo Thắng; Nhà thi đấu đa năng được đầu tư khang trang, hiện đại. Trường PTDT Nội trú THCS&THPT nơi quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các dự án đang được tập trung hoàn thiện đưa vào sử dụng phục vụ đời sống nhân dân như Hồ Trung tâm, Khu đô thị Cường Thịnh, Hạ tầng trung tâm xã Sơn Hải, Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Làng Chưng, xã Sơn Hà. Khu đô thị Phú Long, thị trấn Phố Lu; Đồng thời phối hợp với các sở, ngành tỉnh để hoàn thành các công trình: Nút giao Phố Lu, đường kết nối ga Phố Mới đi ga Bảo Hà- huyện Bảo Yên và trung tâm huyện Văn Bàn, mở rộng nâng cấp Quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151. Tôn tạo, tu bổ các di tích lịch sử văn hóa như Đền Đồng Ân, Đền Cô Ba, Di tích lịch sử Soi Cờ; Hoàn thành thí điểm 02 tuyến đường lát vỉa hè tại xã Sơn Hà và xã Phú Nhuận theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Phấn đấu hết năm 2023 có khoảng 50 km được lát vỉa hè. Ngoài hệ thống đường giao thông, huyện tập trung củng cố hệ thống điện chiếu sáng đô thị, điện chiếu sáng nông thôn, trường học, trạm y tế, viễn thông và internet. Các công trình dự án đưa vào sử dụng đã góp phần quan thay đổi diện mạo của huyện từ thành thị đến nông thôn. Cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng đều đồng thuận, chia sẻ và sẵn sàng chung sức để xây dựng  quê hương Bảo Thắng đẹp giàu.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bảo Thắng nguyện đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII.  Xây dựng Bảo Thắng là đơn vị dẫn đầu trong các huyện, thị xã của tỉnh Lào Cai, huyện NTM nâng cao đầu tiên vùng biên cương Lào Cai vào năm 2025 và trở thành thị xã Bảo Thắng vào năm 2030./.