ĐÀO TẠO NGHỀ VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO

Thực hiện theo kế hoạch số 08/KH-HU ngày 10/8/2020 của Huyện ủy Bảo Thắng về giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống Nhân dân trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

UBND xã Sơn Hà phối hợp với phòng Lao động thương binh xã hội vàTrung tâm dạy nghề tư thục Phú Minh đã rà soát mở lớp đào tạo nghề thêu may thổ cẩm tại thôn Trà Chẩu, xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng với 35 học viên là Hộ nghèo, cận nghèo. Qua 02 tháng đào tạo các học viên đã thực hiện song các chương trình học và đã có đầu tay các sản phẩm thêu của mỗi học viên.

Vào ngày 05/7/2023 trung tâm dạy nghề tư thục Phú Minh tổ chức bế giảng lớp Thêu may thổ cẩm tại thôn Trà Chẩu, xã Sơn Hà với 35 học viên đã hoàn thành khoá đào tạo nghề.

Tại buổi bế giảng có sự tham gia của chính quyền địa phương, Chuyên viên phòng LĐTBXH huyện Bảo Thắng.