Đồng ý đề nghị công nhận xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Sáng 29/8, Hội đồng thẩm định xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã họp xét, đề nghị công nhận xã nông thôn mới nâng cao đối với xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp.

ntm2.jpg
Hội đồng thẩm định họp đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Sơn Hải.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, xã Sơn Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 894/QĐ-UBND ngày 29/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2022 - 2025. Trong đó, có nhiều tiêu chí đạt ở mức cao như: Tiêu chí Giao thông (100% đường xã được bảo trì hằng năm đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp…; 100% đường thôn và đường liên thôn được cứng hóa và bảo trì hàng năm…); điện (trên 98% hộ dân được sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất đảm bảo an toàn, tin cậy và ổn định); giáo dục (100% trường học các cấp đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1 và có ít nhất 1 trường đạt tiêu chuẩn vật chất mức độ 2…); thu nhập (bình quân đầu người đạt 58,15/47 triệu đồng năm 2022…)…

NTM3.jpg
Một góc nông thôn mới xã Sơn Hải.

UBND huyện Bảo Thắng và UBND xã Sơn Hải đã cung cấp đầy đủ hồ sơ xét đề nghị, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Hội đồng thẩm định xem xét.

Tại cuộc họp, 20/20 thành viên thuộc Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu đồng ý công nhận xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị xã Sơn Hải và huyện Bảo Thắng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục huy động mọi nguồn lực để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh giao Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Bảo Thắng, UBND xã Sơn Hải hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để các cấp có thẩm quyền công nhận xã Sơn Hải đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022 theo quy định.