Khu vực vùng thấp có rét đậm kéo dài hết ngày 25/12
CTTĐT - Đợt rét đậm ở các địa phương vùng thấp trong tỉnh đang diễn ra có khả năng kéo dài đến hết ngày 25/12.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tiếp; kéo theo nền nhiệt các khu vực trong tỉnh liên tục giảm thấp. Từ ngày 20/12 trở đi, các vùng thấp trong tỉnh trời chuyển rét đậm. Vùng núi rét hại, vùng núi cao rét hại nặng. Đặc biệt, vào gần trưa ngày 22/12, một số khu vực trên dãy núi Hoàng Liên Sơn, xã Y Tý (Bát Xát) do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C và tiết trời có mưa nhỏ, mưa phùn khiến băng giá hình thành phủ trắng cây rừng. Đây là đợt băng giá đầu tiên xuất hiện ở Lào Cai trong mùa đông 2023-2024.

Hiện không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ ổn định, sau suy yếu dần đi. Dự báo rét đậm ở vùng thấp có khả năng kéo dài đến hết ngày 25/12 rồi chấm dứt. Tuy nhiên khu vực vùng núi vẫn tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại. Các đỉnh núi cao cần đề phòng sương muối có thể xuất hiện trong 1-2 ngày tới.

Lưu Minh Hải