RA MẮT MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN TẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 SƠN HÀ
Trường tiểu học số 1 xã Sơn Hà nằm ngay trung tâm thôn Tả Hà 1 , khu vực cổng trường có dân cư đông đúc và đi qua đường sắt, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về An toàn giao thông giờ cao điểm học sinh đến trường và tan trường. Trước đó, tình trạng nhiều phụ huynh đưa đón con đi học đi qua đường sắt, dừng, đỗ xe ngay trước cổng trường, gây mất mỹ quan thông thoáng đường xóm, không đảm bảo an toàn giao thông…
Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Sơn Hà. Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2024, Trường tiểu học số 1 xã Sơn Hà phối hợp với Công an xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” và thành lập đội tự quản về trật tự an toàn giao thông.
Về dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Trương Văn Toàn - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Hà. Các đc cán bộ cảnh sát giao thông huyện Bảo thắng. Các thầy cô giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 241em học sinh trong trường.
Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Sơn Hà đã thông qua quyết định thành lập mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” . Theo đó Mô hình được thành lập từ ngày 18/03/2024 gồm 9 thành viên do đc Phạm Văn Đức Bí thư chi bộ làm tổ trưởng.
Phát biểu tại lễ công bố quyết định. Đồng chí Trương Văn Toàn- Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hà đã nêu rõ: Mô hình “Công trường an toàn giao thông” để giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ. Tránh giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đồng chí cũng yêu cầu mỗi Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh luôn thực hiện tốt luật ATGT đồng thời là 1 tuyên truyền viên tích cực để mọi người dân cùng hiểu và thực hiện theo. Nhằm hướng tới một môi trường học tập An toàn và Hạnh phúc.

Chú thích ảnh

Tác giả: Cao Thị Minh Thơ – GV trường số 1 Sơn Hà