HĐND XÃ SƠN HÀ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI NHIỆM KỲ 2021-2026
Ngày 22/12/2023, HĐND xã Sơn Hà tổ chức kỳ họp thứ mười, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có đại biểu HĐND huyện được bầu tại 2 xã Sơn Hà - Sơn Hải, đồng chí: Lê Trung Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. đồng chí: Hoàng Mạnh Phúc - BTĐU, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí: Hoàng Thị Minh Thưởng - PCT HĐND xã Sơn Hải. Đến dự kỳ họp còn có đông đủ các đồng chí trong TT HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã. Các đồng chí Bí thư chi bộ, các ông, bà trưởng thôn và các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã Sơn Hà báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; nhiệm vụ giải pháp năm 2024; về dự toán thu ngân sách sách Nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của ủy ban MTTQ Việt Nam xã với HĐND, UBND xã; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã về tình hình và kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Chú thích ảnh

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Trung Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới HĐND xã tiếp tục phát huy trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, từ đó để ra giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 sát với tình hình thực tế của địa phương. Thường trực HĐND, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, các thôn khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt những Nghị quyết của kỳ họp, để sớm đưa các Nghị quyết của HĐND huyện, xã đi vào cuộc sống ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Chú thích ảnh

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ HĐND xã Sơn Hà khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua 10 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã./.