HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ SƠN HÀ KHOA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TÁM

Sáng ngày 18/7/2023, HĐND xã Sơn Hà khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Dự kỳ họp có ông Hoàng Mạnh Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDNĐ xã; Bà Hoàng Minh Thưởng – Phó Chủ tịch HĐND xã Sơn Hải, đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Sơn Hà, Sơn Hải. Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức xã, các ông, bà đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu báo cáo xem xét việc trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tám và trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các tổ chức cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Hoàng Mạnh Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả mà xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề nghị thời gian tới Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã để thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền, đẩy mạnh CCHC, xây dựng chính quyền điện tử. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả, nâng cao chất lượng xây dựng NTM.

Sau 1/2 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 08 Nghị quyết của HĐND xã: - Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã giám sát công tác xét duyệt và cho vay nguồn vốn học sinh, sinh viên năm 2020, 2021, 2022 trên địa bàn xã; Nghị quyết Về chương trình giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về kế quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Nghị quyết Phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 20022 Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2022 – 2025 và năm 2023 từ nguồn thu tiền sử dụng đất. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu – chi ngân sách năm 2023. Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.