NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - TIẾNG ANH
Sáng ngày 23 tháng 04 năm 2024, trường TH số 1 xã Sơn Hà đã tổ chức ngày hội Tiếng Anh - Ngày hội đọc sách, tới dự ngày Hội có thầy Phạm Văn Đức - Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Tuyết Thanh - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và 241 bạn học sinh trong trường.
Mở đầu cho Ngày hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh trong đội văn nghệ trình bày.
Tiếp theo là trò chơi "Rung Chuông Vàng" - một trò chơi thú vị và hấp dẫn, mang lại cơ hội cho học sinh thể hiện và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình một cách sáng tạo và thú vị.Trò chơi không chỉ là khuyến khích học sinh tham gia vào hoạt động tiếng Anh một cách tích cực mà còn là tạo ra một không khí vui vẻ và động viên cho sự học tập. Bằng cách tham gia vào trò chơi này, học sinh có cơ hội thực hành kỹ năng ngôn ngữ, tăng cường khả năng giao tiếp và xây dựng lòng tự tin khi sử dụng tiếng Anh.
Trong bối cảnh môi trường giáo dục đang ngày càng tập trung vào việc khuyến khích đọc sách và phát triển kỹ năng đọc cho học sinh “ Ngày Hội Đọc Sách” là một sự kiện vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong năm học của nhà trường. Đây là cơ hội để học sinh khám phá thế giới văn học đa dạng, trải nghiệm những cuốn sách mới và thú vị, cũng như thể hiện sự sáng tạo và tình yêu với việc đọc sách.
Ngày Hội Đọc Sách không chỉ là một sự kiện giáo dục mà còn là nơi mà tất cả các em học sinh được cùng nhau chia sẻ niềm đam mê và sự tò mò về thế giới của văn học. Trong ngày hội đọc sách, các học sinh được khuyến khích đọc sách, tham gia vào các hoạt động văn hóa như; thi kể chuyện, thảo luận và thể hiện tài năng của mình qua việc diễn đọc, trình bày sách yêu thích.
Qua việc tiếp xúc với các cuốn sách đa dạng và thú vị, các em có cơ hội mở rộng kiến thức, phát triển trí tuệ và khám phá những giá trị mới từ sách. Ngoài ra, qua việc tham gia vào các hoạt động tương tác và sáng tạo, các em còn rèn luyện kỹ năng tự tin giao tiếp và thể hiện bản thân trước đám đông.
Cũng không kém phần quan trọng, Ngày Hội Đọc Sách cũng tạo ra một không gian giao lưu và chia sẻ giữa các em học sinh trong nhà trường. Các em được trao đổi ý kiến, chia sẻ những ấn tượng về sách đã đọc, và cùng nhau khám phá những câu chuyện và trải nghiệm văn hóa qua việc đọc sách. Qua đó các em có thêm nhiều hiểu biết hơn về thế giới xung quanh mà còn phát triển những giá trị văn hóa và nhân văn quan trọng trong cuộc sống.