ĐẢNG UỶ XÃ SƠN HÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ
Chiều ngày 1/3/2024 Được sự nhất trí của Huyện uỷ Bảo Thắng, Đảng ủy xã Sơn Hà tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã. Dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Uý – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các ban xây dựng đảng huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện, cùng các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Sơn Hà.
Tại buổi lễ, đại diện Đảng uỷ xã đã thông qua quyết định thành lập chi bộ quân sự xã và danh sách các đảng viên. Chi bộ có 9 đảng viên do đ/c Hoàng Mạnh Phúc - BT ĐU xã giữ chức vụ bí thư chi bộ.
Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Quang Uý – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ nêu rõ: Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Đ/c cũng nhấn mạnh cần tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.